Đánh rắm liên tục nhiều lần trong ngày

Tôi năm nay 30 tuổi, tôi mắc một triệu chứng mà đi mấy bệnh viện rồi vẫn chưa tìm được nguyên nhân. Đó là tôi bị đánh rắm rất nhiều lần trong ngày, bụng thì trướng hơi. Ngày nào mà đi nhậu, hút thuốc hoặc ăn thức ăn chua thì sang ngày hôm sau tôi đi cầu phân có màu nâu mận, khoảng 2-3 lần trong ngày. Tôi đã nội soi dạ dày, tá tràng, cho kết quả tốt. Xét nghiệm máu thì hồng cầu và bạch cầu bình thường. Vậy xin hỏi bác sĩ, tôi đang bị bệnh gì? Tôi rất muốn tìm đúng bệnh để điều trị dứt điểm. Xin cảm ơn. ([email protected])

Đánh rắm liên tục nhiều lần trong ngày hoi chung ruot kich thich

Ảnh minh họa

Theo mô tả của bạn, có thể bạn mắc chứng bệnh có tên là hội chứng ruột kích thích IBS. Người mắc bệnh này thường có triệu chứng đầy hơi ở bụng, kèm theo triệu chứng sôi ruột và đánh rắm nhiều lần trong ngày. Bệnh nhân thường đi cầu lỏng sau khi uống bia rượu vào ngày hôm trước. Ngoài ra, hội chứng ruột kích thích có triệu chứng là sáng thức dậy đi cầu bình thường, nhưng sau khi ăn sáng xong lại buồn đi cầu và phải đi cầu lần nữa, và triệu chứng này lặp lại sau khi ăn. Bệnh gây ra tình trạng khó chịu, khiến bệnh nhân không dám đi đâu xa; và bị ảnh hưởng đến công việc hằng ngày. Hội chứng ruột kích thích IBS có triệu chứng xảy ra từng đợt hoặc liên tục; thường xuất hiện ở bệnh nhân bị stress, căng thẳng trong công việc, thường buồn bực, lo âu… Vậy bạn nên đến khám ở khoa tiêu hóa để được chẩn đoán chính xác và điều trị.

Bác sĩ Dương Phước Hưng
(Giảng viên ĐH Y Dược TP.HCM)

BACSI.com (Theo TNO)

 
 

Related Stories »

1 comment on “Đánh rắm liên tục nhiều lần trong ngày

  1. vuong

    Dung Omeprazol lien tuc trong 2 thang bay gio bi danh ram lien tuc, nhat la ban dem khoang 15 lan/dem. xin hoi co bi benh gi khong?

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Bacsi.com Trên Facebook