Đi tiểu nhiều lần là triệu chứng thận yếu?

 Em rất hay đi tiểu nhiều lần, đấy có phải là triệu chứng của thận yếu không ạ? Nó có liên quan gì tới sức khỏe sinh sản sau này không? Em thấy người ta bảo đi tiểu nhiều lần như thế về sau này bị yếu sinh lý, em không biết là có đúng không, mong bác sỹ tư vấn giúp em.

Em nghe nói nguyên nhân gây thận yếu là do mình làm “chuyện ấy” nhiều lần quá. Như vậy có đúng không ạ? Cám ơn bác sĩ.

kremlove…@gmail.com

uong-nuoc
Mùa đông, uống nhiều nước sẽ khiến bạn đi tiểu nhiều hơn

(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Trả lời

Chuyện của bạn có nhiều vấn đề cần trao đổi như sau:

Trong thời tiết lạnh, ít ra mồ hôi, có thể bạn lại uống nhiều nước hoặc ăn nhiều canh nên hay bị đi tiểu nhiều lần. Nếu chỉ có triệu chứng này thì cũng không quá lo ngại. Chỉ khi có kèm triệu chứng đi tiểu thấy buốt, đau ở “cậu nhỏ”, đi tiểu có cảm giác “khó”, không đi hết nước tiểu hoặc vẫn muốn đi nhưng lại không đi được (gọi là đái buốt, đái rắt) thì mới nghĩ đến viêm đường tiết niệu hoặc viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Theo đông y, thận là cơ quan thể hiện hoạt động của cả hệ tiết niệu và hệ sinh dục. Đông y chẩn đoán “thận yếu” phải căn cứ vào rất nhiều triệu chứng như chóng mặt, ù tai, mất ngủ, buồn nôn, người hay bị lạnh, đau lưng, “yếu” trong quan hệ tình dục, hay đi tiểu nhiều về đêm…

Để bắt bệnh “thận yếu” phải có lương y hoặc bác sỹ y học cổ truyền có kinh nghiệm. Nếu bạn cảm thấy không yên tâm có thể đến cơ sở y học cổ truyền chắc chắn để được chẩn bệnh và điều trị kịp thời.

Nếu có triệu chứng nghĩ đến viêm nhiễm đường tiết niệu bạn nên đi khám cơ chuyên khoa tiết niệu hoặc bệnh viện đa khoa là được.

Còn chuyện “làm nhiều chuyện ấy” đúng là nguyên nhân gây “thận” yếu  đấy bạn ạ. Cơ quan sinh dục là “cỗ máy” rất tinh xảo, đòi hỏi cũng phải được “bảo trì, bảo dưỡng” thường xuyên. Bạn bắt “nó” hoạt động “quá công suất” nếu kèm thêm vài lần “viêm nhiễm” do mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì đương nhiên nó sẽ bị “yếu” và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn.

BACSI.com (Theo Tiin)

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook