Đậm đà chạo ốc

 

 Nếu đã ngán các món ốc luộc, nướng tiêu, xào sả ớt… đến tới tận cổ, bạn hãy thử đổi khẩu vị với chạo ốc đậm đà.

Vào thời điểm này người ta ít ai ăn các món ốc “sơ chế” nữa vì ốc thường ốm nên không còn ngon như lúc đầu mùa mưa. Tuy nhiên, một khi chuyên gia bếp núc đã tung chiêu thì món ốc vẫn ngon miệng đến mức không thể bỏ qua. Trước hết hãy đến với món chạo ốc lạ miệng và đậm đà hương vị.

Ốc bắt về, ngâm trong nước cơm vo cho sạch cát, đất rồi lấy thịt ốc băm nhuyễn. Tiếp đó, cho phần ốc đã băm nhuyễn “chơi” trò nhào lộn với mấy “chiến hữu” ba rọi, nấm mèo băm nhuyễn, lẫn hành tây, tiêu, muối đường bột ngọt.

Để thêm thơm ngon thì không thể thiếu một quả trứng gà ta, vì trứng gà ta nhỏ nên có thể lấy cả lòng trắng. Sau đó để vài phút cho hỗn hợp này hòa quyện vào nhau. Dĩ nhiên món này không thể thiếu sả nguyên cọng để quết thịt vào. Sả sẽ giúp khử mùi tanh của ốc và tăng vị thơm. Nếu thích ăn cả sả thì khi nấu món này bạn nên sử dụng cây sả non.

Những cây chạo ốc dần dần ửng vàng trên bếp than làm cho hương thơm nức mũi, thực khách càng thêm háo hức. Món này nướng xong có thể dùng ngay. Nhưng với những người sành ăn thì món ngon cỡ nào cũng cần phải có nước chấm. Nước chấm sẽ làm cho hương vị món ăn thêm đậm đà, quyến rũ.

Chạo ốc có thể chấm với tương ớt, nhưng sẽ ngon hơn nếu dùng nước mắm chua ngọt. Chỉ cần một chút chua chua, ngọt ngọt và cay cay thôi là cũng đủ làm món ăn thêm khó cưỡng mà không bị ngán.

Sự tinh tế, khéo tay của người đầu bếp luôn nằm ở đó. Họ luôn biết cách làm mới những món ăn quen thuộc và “dẫn dắt” khẩu vị của thực khách.

BACSI.com (Theo ihay)

 

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook