Cách giải quyết những xung đột trong hôn nhân

Bất đồng hay xung đột là một phần của bất kỳ cuộc hôn nhân nào nhưng không có nghĩa là cuộc hôn nhân đó sẽ kết thúc. Biết cách giải quyết những mâu thuẫn trong hôn nhân có thể giúp bạn tránh được những vấn đề nghiêm trọng trong hôn nhân như ly hôn hoặc ly thân.

Bất đồng hay xung đột là một phần của bất kỳ cuộc hôn nhân nào nhưng không có nghĩa là cuộc hôn nhân đó sẽ kết thúc. Biết cách giải quyết những mâu thuẫn trong hôn nhân có thể giúp bạn tránh được những vấn đề nghiêm trọng trong hôn nhân như ly hôn hoặc ly thân.

Có nhiều cách khác nhau và cách tiếp cận để giải quyết các xung đột trong hôn nhân, nhưng điều quan trọng là tìm ra cách phù hợp với tình trạng hiện tại của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn:

Đừng để cơn giận làm bạn đánh mất lý trí

Hãy nhớ rằng bạn đang tranh cãi với người bạn đời và không phải với một kẻ thù. Việc tranh luận không phải lúc nào cũng xấu bởi vì đây là thời gian để nói lên cảm xúc của bạn, nhưng bạn phải nhớ là bạn đang tranh cãi với người bạn yêu, hãy cẩn thận để không làm tổn thương người bạn đời của bạn. Bởi vì những lời nói xấu có thể làm tổn thương người khác mà không thể rút lại lời nói hay xem như không có chuyện gì xảy ra. Các xung đột có thể được giải quyết trong một cuộc tranh luận “lành mạnh” mà không cần phải nói xấu hay tố cáo không hợp lý.

cach-giai-quyet-nhung-xung-dot-trong-hon-nhan

Kiểm soát sự tức giận

Việc này nói thì dễ nhưng để thực hiện được thì không hề đơn giản, nhưng không phải là điều không thể. Đừng để sự tức giận điều khiển bạn. Hãy ngừng lại một thời gian để cơn nóng giận dịu xuống và suy nghĩ những điều nên nói trước khi nói chuyện với người bạn đời của bạn về các cuộc xung đột và cách để giải quyết. Nóng giận không phải là một khởi đầu tốt nếu bạn muốn giải quyết xung đột trong hôn nhân.

Thỏa hiệp

Để giải quyết các xung đột trong hôn nhân, bạn phải tìm một vấn đề chung để thỏa hiệp. Nếu một người không sẵn sàng thỏa hiệp, thì vấn đề sẽ không được giải quyết. Bạn có thể chấp nhận một điều kiện nào đó mà cả bạn và đối phương đều đạt được một nửa yêu cầu.

Phải biết thừa nhận khi bạn làm sai

Để một số người thừa nhận những sai lầm của họ là rất khó, nhưng không có gì tốt hơn trong việc thừa nhận bạn là sai nếu điều này giúp xung đột của hai bạn được giải quyết. Nó sẽ có lợi cho hôn nhân của bạn nếu bạn đủ trưởng thành để thừa nhận những sai lầm của mình.

Quà tặng

Đây cũng là một cách để giải quyết các xung đột trong hôn nhân. Tặng quà cho đối phương để đề nghị hòa bình sẽ làm cho tình hình căng thẳng được giảm nhẹ hơn một chút. Điều này sẽ làm “mềm” trái tim của đối phương và sẽ cho bạn cơ hội để nói chuyện nhằm giải quyết những vấn đề của hai ban một cách tốt đẹp.

Hãy tha thứ cho nhau

Không ai hoàn hảo cả, người bạn đời của bạn cũng sẽ có những khuyết điểm. Bạn phải học cách chấp nhận người bạn đời của bạn cùng với các sai sót của họ. Học cách tha thứ và quên đi lỗi lầm của anh/cô ta thì cuộc hôn nhân của bạn sẽ trở nên bền vững.

BACSI.com (Theo Khoemoingay)

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook