American Idol chia tay khán giả sau khi mùa giải năm 2016 kết thúc

Chương trình Thần tượng Âm nhạc Mỹ chính thức bị hãng Fox “khai tử” bởi không còn giữ sức hút sau mỗi mùa thi.

American Idol – một trong những chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc lớn nhất nước Mỹ, sẽ phải nói lời chia tay khán giả sau khi mùa giải năm 2016 kết thúc. Chủ tịch và Giám đốc điều hành của hãng Fox – Dana Walden và Gary Newman, đã chính thức đưa ra tuyên bố vào hôm qua (11/5) và bày tỏ, đó không phải là một quyết định dễ dàng.

american-idol-chia-tay-khan-gia-sau-khi-mua-giai-nam-2016-ket-thuc

Bộ ba giám khảo của American Idol – Keith Urban, Jenifer Lopez, Harry Connick Jr

Ông Newman cho biết các đơn vị sản xuất American Idol là FremantleMedia và 19 Entertainment cũng có chung cảm nhận, rằng đây là thời điểm thích hợp mà chương trình phải kết thúc. Dù khẳng định American Idol là một phần quan trọng của kênh truyền hình Fox trong quá trình phát sóng, nhưng sức hút của nó không đủ cạnh tranh với các chương trình giải trí khác, buộc hãng phải đưa ra quyết định đáng tiếc này.

American Idol ra mắt khán giả lần đầu vào năm 2002, và ngay lập tức là show truyền hình thực tế ăn khách thời điểm đó. Chương trình cũng là bệ phóng cho các tài năng âm nhạc tỏa sáng như Kelly Clarkson, Carrie Underwood, Jennifer Hudson, Jordin Sparks, Adam Lambert…

american-idol-hia-tay-khan-gia-sau-khi-mua-giai-nam-2016-ket-thuc

Quán quân American Idol mùa đầu tiên – Kelly Clarkson

american-idol-hia-tay-khan-gia-sau-khi-mua-giai-nam-2016-ket-thuc

Á quân mùa 8 – Adam Lambert

Thời điểm hoàng kim của American Idol là mùa giải năm 2006, khi lượng người xem lên tới 36 triệu lượt. Đây là mùa giải Taylor Hicks giành ngôi vị Quán quân. Thế nhưng dần sau đó American Idol không còn giữ sức hút với lượng rating giảm một cách nhanh chóng sau mỗi mùa thi. Hiện tại, cả mùa giải 14 này mới chỉ có được tổng cộng 11,6 triệu lượt xem.

Như vậy, American Idol 2016 sẽ là mùa giải cuối cùng của cuộc thi. Tuy nhiên, các nhà sản xuất hứa hẹn đây sẽ là một mùa giải thú vị. “Cả mùa thứ 15 sẽ giống như một bữa tiệc ăn mừng. Chúng tôi đang chuẩn bị nhiều điều bất ngờ dành tặng người hâm mộ để họ cảm thấy mùa cuối cùng này sẽ thật đặc biệt”, ông Gary Newman cho biết.

Mùa thứ 15 của American Idol sẽ lên sóng vào đầu 2016 với sự trở lại của bộ ba giám khảo quen thuộc từ hai mùa trước đó: Jenifer Lopez, Keith Urban, Harry Connick Jr. MC Ryan Seacrest – người đã gắn bó với chương trình từ mùa đầu tiên sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò dẫn dắt chương trình mùa cuối cùng.

Theo Hà Phương/VOV.vn

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook