VTV lại bị tuýt còi vì sử dụng hình ảnh Thu Phương trong Paris By Night

VTV đang đứng trước nguy cơ bị cơ quan quản lý văn hóa “tuýt còi” ngay khi vừa phát sóng tập đầu tiên Giọng hát Việt 2015 vì sử dụng hình ảnh Thu Phương trong Paris By Night.

Chương trình “Giọng hát Việt 2015” lên sóng vào tối 10/5 có phát đoạn trailer giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ ngồi “ghế nóng” và một đoạn hình ảnh lấy từ chương trình “Paris By Night” đã được sử dụng để giới thiệu về giám khảo – ca sĩ Thu Phương.

vtv-lai-bi-tuyt-coi-vi-su-dung-hinh-anh-thu-phuong-trong-paris-by-night

Thu Phương trên sân khấu Thúy Nga Paris By Night 110.

Điều đáng nói, mặc dù chưa được cấp phép phát sóng hay biểu diễn tại Việt Nam nhưng nội dung và hình ảnh của chương trình Paris By Night đã được đưa vào tập đầu tiên của chương trình Giọng hát Việt 2015.

Được biết, Paris By Night là một trong những chương trình ca nhạc tạp kỹ lớn mang màu sắc Việt Nam được thực hiện ở nước ngoài với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ hoạt nổi tiếng.

Tuy nhiên, bên cạnh những bài hát, nội dung đặc sắc phù hợp với đông đảo khán giả, một số chương trình có những nội dung không phù hợp về yếu tố chính trị.

Chương trình Paris By Night không được cấp phép lưu hành ở Việt Nam nhưng lại rất phổ biến trên thị trường băng đĩa lậu trong nước.

Việc đưa nội dung của Paris By Night lên sóng truyền hình Quốc gia sẽ khiến nhiều khán giả nghĩ rằng VTV đang hợp pháp hóa nội dung của chương trình sản xuất tại hải ngoại ở trong nước.

Ông Phạm Đình Thắng – Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) cho biết, đã nắm được thông tin về sự việc này và sẽ vào cuộc để xác minh làm rõ sự việc. Nếu sau khi xác minh, đoạn hình ảnh và âm thanh trên đúng là trích ra từ chương trình “Paris By Night” thì đó là sai phạm của VTV. Sau khi có câu trả lời chính thức từ phía VTV, Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ gửi công văn đến Cục Phát thanh – Truyền hình để yêu cầu xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, VTV đã bị cơ quan chức năng phạt 15 triệu đồng, khi tự ý “dời” thủ đô Hà Nội sang Trung Quốc.

Theo đó, ngày 2/5, trên kênh VTV3 phát sóng chương trình Điệp vụ tuyệt mật. Ở phần thông tin giới thiệu về giải thưởng của chương trình có sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam để minh họa giải thưởng dành cho top 4 cuộc thi (mỗi người một cặp vé máy bay khứ hồi đi Thái Lan).

Trong bản đồ này, điểm đánh dấu vị trí của Thủ đô Hà Nội không thuộc địa phận lãnh thổ Việt Nam, bản đồ cũng không thể hiện hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Theo VnMedia.vn

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook