Chung kết Vietnam’s Next Top Model 2013 có nhiều sạn

Mặc dù đã trải qua 4 lần tổ chức đêm chung kết cho Vietnam’s Next Top Model 2013 nhưng đơn vị tổ chức chương trình này vẫn để tồn đọng quá nhiều hạt sạn khó nhằn khiến người xem khó chịu.

Quá dài dòng

Tính cả thời lượng quảng cáo trên sóng truyền hình, đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model 2013 kéo dài tới gần 3 tiếng đồng hồ và kết thúc khi kim đồng hồ đã gần chạm tới giờ của ngày mới. Trên thực tế, thời lượng chính của đêm chung kết không phải là để tôn vinh các thí sinh hay những người đã có công giúp các thí sinh trở nên tỏa sáng mà chủ yếu tập trung vào những màn phỏng vấn nhạt nhẽo cùng những nhận xét nhàm tẻ và đãi môi của BGK.

Cứ mỗi một tiết mục diễn ra là MC Anh Tuấn lại phỏng vấn cảm xúc cũng như đánh giá của lần lượt 4 vị giám khảo. Các giám khảo thì thi nhau “tâng bốc” thí sinh lên tới tận mây xanh bằng những lời lẽ chung chung mà không chỉ ra được điểm mạnh, điểm yếu, sự tiến bộ của họ thể hiện ở chỗ nào. Những nhận xét na ná nhau được đưa ra sau mỗi phần thi khiến khán giả nhanh chóng nhàm chán và buồn ngủ.

 san

Phần nhận xét của BGK chiếm thời lượng 1/4 chương trình nhưng bị lặp đi lặp

lại những câu nói sáo rỗng và nhàm chán

Thêm vào đó là những màn phỏng vấn dày đặc dành cho các quán quân của mùa giải trước, các đại diện đơn vị sản xuất, các nhà thiết kế cũng như một vài nhân vật khác với những câu hỏi tương tự nhau. Trong khi đó, các thí sinh của mùa giải năm nay lại gần như bị quên lãng khi chỉ có 2 thí sinh duy nhất được phỏng vấn là Hà Thu và Anh Quân.

Hơn nữa, phần mở đầu với tiết mục của Hồ Ngọc Hà cùng vũ đoàn cũng diễn ra quá lâu. Một mình Hồ Ngọc Hà chiếm trọn sân khấu tới gần 20 phút với những trang phục lộng lẫy và vũ điệu đẹp mắt nhanh chóng trở thành điểm nhấn của chương trình. Trên các mạng xã hội ngập tràn nhận xét, đánh giá và Hồ Ngọc Hà mà quên đi rằng, họ đang xem chương trình Người mẫu Việt Nam 2013.

Phần thi của 4 thí sinh nhàm tẻ

Đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model 2013 lẽ ra cần được tập trung vào 4 nhân vật quan trọng nhất là 4 thí sinh lọt vào đêm thi cuối cùng. Các phần thi của các thí sinh cần được kỹ lưỡng và thuyết phục hơn. Thế nhưng, đáng tiếc là các phần thi của 4 thí sinh diễn ra rất nhanh và thiếu sự độc đáo.

sán

Phần thi catwalk của 4 thí sinh diễn ra quá nhanh và nhàm tẻ

Ở phần thi catwalk, lần lượt 4 thí sinh bước ra và đi một vòng trên sân khấu. Phần thi này chỉ diễn ra trong khoảng 3 phút đồng hồ. Vẫn biết rằng với 3 phút ấy, BGK đã có thể đưa ra kết quả nhưng khán giả vẫn mong chờ được nhìn thấy nhiều hơn nữa sự thể hiện của các thí sinh. Hơn nữa, phần thi catwalk của các thí sinh cũng cần phải có thêm chiêu để thu hút. Với màn thi diễn ra nhanh chóng và nhàm tẻ, phần thi của 4 thí sinh chính thậm chí còn chìm hơn phần trình diễn catwalk tràn ngập sắc màu của các thí sinh Vietnam’s Next Top Model năm nay và năm trước. Chính điều này vô tình khiến khán giả bị hút vào phần trình diễn nhiều sắc màu kia mà không đánh giá cao những bước catwalk của 4 thí sinh xuất sắc nhất.

Góc quay thiếu thuyết phục

Rất nhiều khán giả xem đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model 2013 cảm thấy không mãn nhãn vì hầu như không được ngắm các thí sinh cũng như những thiết kế đẹp mắt của NTK Hoàng Minh Hà và Châu Chấn Hưng một cách kỹ càng. Nguyên do là máy quay chủ yếu chỉ quay toàn cảnh chứ không quay cận các thí sinh cũng như các trang phục. Người xem thậm chí còn không nhận diện được người mẫu nào đang trình diễn trên sân khấu mà chỉ mơ hồ phỏng đoán.

Ngay cả tới 4 thí sinh chính của đêm chung kết cũng rất ít khi được quay cận. Thậm chí, ở phần thi chụp hình của hai thí sinh cuối cùng, máy quay cũng rất ít khi zoom vào gương mặt hay tạo dáng của Mâu Thủy và Tuấn Việt. Chính vì thế, khán giả rất khó để đánh giá thí sinh vì họ không nhìn thấy được biểu cảm, khả năng diễn xuất của từng thí sinh.

Ngay cả tới khi giám khảo nhận xét thí sinh thông qua tấm ảnh cuối cùng, người xem truyền hình cũng không được ngắm nhìn bức ảnh của Mâu Thủy và Tuấn Việt. Khi không được ngắm những bức ảnh – là thành phẩm cuối cùng của đêm thi thì khán giả rất khó lòng đánh giá chính xác được thí sinh nào xuất sắc hơn.

Sai sót khi chiếu nhầm video

Một sai sót cực kỳ đáng trách là khi lên sân khấu chia tay Chà Mi và Văn Kiên, giám khảo Thanh Hằng có nói rằng chương trình sẽ tặng họ một món quà đặc biệt. Không cần giới thiệu nhiều, khán giả truyền hình ai cũng hiểu đây sẽ đoạn phóng sự ghi lại chặng đường nhiều kỷ niệm của hai thí sinh bị loại trong hành trình ở Vietnam’s Next Top Model 2013. Tuy nhiên, Chà Mi, Văn Kiên và khán giả chờ đợi rất lâu vẫn không thấy phóng sự về họ được phát sóng. Khoảng 5 phút sau, một phóng sự mới được lên hình và đó lại là phóng sự về…. Tuấn Việt.

 san2

Rất có thể Mâu Thanh Thủy sẽ bị đặt nghi vấn về chiến thắng vì

sai sót chiếu nhầm video

Sự nhầm lẫn này không chỉ khiến khán giả cảm thấy khó chịu mà nó còn làm dấy lên nhiều nghi vấn xung quanh kết quả cuộc thi. Sau khi đoạn phóng sự về Tuấn Việt được phát sóng, rất nhiều người cho rằng, Tuấn Việt sẽ là người phải chia tay với ngôi vị quán quân Người mẫu Việt Nam 2013 và điều đó đồng nghĩa với việc Mâu Thủy sẽ là người chiến thắng.

Kết quả diễn ra đúng như dự đoán của nhiều khán giả và điều này đã vô tình làm nên nhiều nghi ngại xung quanh chiến thắng của cô gái 21 tuổi. Và rất có thể, quán quân của Vietnam’s Next Top Model 2013 sẽ phải đối diện với nhiều đồn đoán không hay về kết quả chỉ sự sai sót của ekip thực hiện chương trình.

Theo Nguoinoitieng.info

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook