“Star Trek: Beyond” thu 60 triệu USD trong 3 ngày

Chỉ trong ba ngày cuối tuần, bom tấn “Star Trek: Beyond” thu 60 triệu USD để đứng đầu bảng xếp hạng các tác phẩm ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ.

Bom tấn “Du hành các vì sao: Không giới hạn” (tên gốc: “Star Trek: Beyond”) của hãng Paramount thu về gần 60 triệu USD trong ba ngày cuối tuần, đứng đầu bảng xếp hạng các tác phẩm ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ. Đây là thành tích mở màn cao thứ ba của mùa hè đối với thể loại phim người đóng và cao thứ nhì đối với thể loại phim không nói về siêu anh hùng tính từ đầu năm 2016 đến nay.

star-trek-beyond-thu-60-trieu-usd-trong-3-ngay

“Du hành các vì sao: Không giới hạn” tập trung xây dựng nhiều phân cảnh hành động dồn dập và mãn nhãn.

Thành tích này so với hai tác phẩm tiền nhiệm là “Star Trek” (2009) và “Star Trek: Into Darkness” (2013) được coi là “một 9 một 10”. Nhưng “Du hành các vì sao: Không giới hạn” ghi dấu là tác phẩm có doanh thu chiếu thử vào ngày thứ năm cao nhất trong ba tập phim với 5,5 triệu USD tại 3.100 cụm rạp. Trên thị trường quốc tế, “Du hành các vì sao: Không giới hạn” thu về 30 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu của tác phẩm chạm mốc 90 triệu USD.

Tác phẩm của đạo diễn Justin Lin làm hài lòng khán giả nói chung và người hâm mộ nói riêng với điểm số A trên Cinema Score – website chấm điểm của riêng khán giả. Về phía giới phê bình chuyên môn, “Du hành các vì sao: Không giới hạn” nhận điểm số ấn tượng 84% trên Rotten Tomatoes.

Cây viết của trang Screen Rant gọi tác phẩm là “bom tấn hè đặc sắc tôn vinh giá trị nguyên bản của loạt phim”. Variety đề cao “năng lượng hành động xuất sắc” mà Justin Lin đem lại. Trong khi đó, The Hollywood Reporter lại dành lời khen cho bộ đôi biên kịch Simon Pegg và Doug Jung bởi “nét hài trung thành với nguyên tác của nhà sáng tạo ra Star Trek: Gene Roddenberry”. “Tới để bùng nổ, ở lại để càn quét cảm xúc” là cảm nhận của đại diện tạp chí Rolling Stone.

Đúng như giới chuyên môn dự đoán trước đó, “Star Trek” vẫn thể hiện sức hút bền bỉ của một thương hiệu có tuổi đời 50 năm. Vừa qua, hãng Paramount tự tin tiết lộ tập phim tiếp theo đang được phát triển với sự trở lại của nam tài tử Chris Hemsworth trong vai cha của nhân vật James T. Kirk.

Rõ ràng, tại thời điểm này, với những con số ấn tượng kể trên, “Du hành các vì sao: Không giới hạn” xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho những khán giả ưa thích thể loại hành động bởi những cảnh chiến đấu đầy máu lửa, dồn dập và mãn nhãn cùng hiệu ứng kĩ xảo tân tiến. Bộ phim hứa hẹn sẽ công phá bảng xếp hạng tại nhiều thị trường trong những ngày tới.

Theo Huy Phương/VOV.vn

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook