Học bổng MBA với giá trị lên đến 1,2 triệu USD

Tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) chính là tấm vé thông hành đi tới sự nghiệp mang tính quốc tế.

Những người trẻ chuyên nghiệp, có tham vọng, mong muốn xây dựng sự nghiệp quản lí hoặc trở thành doanh nhân trong nước hay tại nước ngoài có thể gặp các giám đốc tuyển sinh và cựu sinh viên nhiều trường đại học hàng đầu của Mỹ, Anh, Úc, châu Âu, Thái Lan, Nhật Bản và Singapore tại QS World MBA Tour.

Học bổng MBA với giá trị lên đến 1,2 triệu USD

Học bổng MBA với giá trị lên đến 1,2 triệu USD2

Sự kiện lớn nhất về MBA tổ chức vào thứ sáu ngày 22/11, từ 15h30 tới 21h, tại khách sạn Sofitel 17 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM. Rất nhiều học bổng độc quyền với tổng giá trị lên tới 1,2 triệu USD cũng như những lời khuyên về GMAT từ các chuyên gia đang chờ đợi những người tham dự. Các bạn quan tâm tới bằng MBA, học bổng để có thể học xa hơn, đăng kiý tham gia miễn phí tại đây.

Dưới đây là danh sách những nước trả lương cao cho người sở hữu bằng Thạc syĩQuản trị Kinh doanh (MBA) QS TopMBA Jobs & Salary Trends Report 2013/14.

1. Úc

Úc nằm trong top đầu của những nước trả lương cao cho công việc MBA, ở mức 133.100USD. Úc dẫn đầu top do trả thêm mức thưởng 15.000 USD. Đồng đô-la giá trị của Úc góp phần đem tới kết quả này. Bên cạnh đó, thị trường rất cạnh tranh khiến Úc luôn kiếm tìm, sẵn sàng trả giá để thuê được người xuất sắc sở hữu bằng MBA ở các trường kinh doanh hàng đầu châu Á.

2. Thụy Sỹ

Thụy Sỹ vẫn đứng đầu bảng tại châu Âu trả lương cao cho MBA, thù lao trung bình khoảng 129.700 USD. Nhiều công ty đa quốc gia đã phải dời trụ sở chính khỏi thành phố như London hay Frankfurt tới Thuỵ Sỹ để giảm thuế và sự bắt buộc có bằng MBA tại quốc gia này càng cần thiết.

3. Đan Mạch

Đan Mạch là nước trả lương cho MBA rất cao và mức lương tăng vượt bậc lên tới 121.400 USD. Thuế doanh nghiệp nước này đã giảm từ 25% xuống 22%, giúp Đan Mạch trở nên cuốn hút với nhiều thị trường kinh doanh trên thế giới, kích thích phát triển các công việc Quản trị Kinh doanh.

4. Anh

Doanh nghiệp ở Anh có niềm tin mạnh mẽ vào những giá trị mà Quản trị Kinh doanh mang lại. Mức lương MBA ở Anh là 106.100 USD. Ở ngành dịch vụ, tuyển dụng MBA được coi như nhân tố đáng kể thống trị của kinh tế Anh. Ngân hàng luôn là trung tâm phát triển trong nền kinh tế Anh, đang lấy lại đà tuyển MBA sau khủng hoảng kinh tế thế giới.

5. Pháp

Thị trường MBA ở Pháp đã giảm suốt thập kỷ qua. Pháp đã không còn nằm trong danh sách 10 nước với số nghề yêu cầu MBA nhiều nhất. Mặc dù vậy, sếp vẫn luốn trả cho cấp dưới của mình mức lương trung bình, thêm vào đó thưởng 108.000 USD.

6. Mỹ

Nhu cầu MBA ở Bắc Mỹ gần đây đang giảm, nhưng mức lương cho MBA vẫn rất cao là 98.300 USD. Chẳng có gì ngạc nhiên khi các ông chủ tại Mỹ hay ưu đãi và đưa mức lương cho nhân viên MBA năm sau cao hơn năm trước.

7. Brazil

Năm nay Brazil đã có một sự gia tăng tới 14% nhu cầu cho MBA và mức thù lao 97.200 USD. Các ông chủ coi bằng MBA như vũ khí chủ chốt để chiến đấu trên mặt Quốc tế với các đối thủ.

8. Đức

Mức luơng cho MBA ở Đức thấp hơn Thụy Sỹ, là 93.700 USD. Đó không là sự thể hiện của việc ít nhu cầu. Nhiều ông chủ ở Đức thuê nhân viên từ châu Á và Ấn Độ. Điều này phản ánh nền kinh tế Đức phát triển rất mạnh, đặc biệt ở châu Á có nhu cầu hàng hóa từ Đức rất cao

9. Tây Ban Nha

Càng ít xa hoa hơn, Tây Ban Nha đã giảm 16% nhu cầu việc Quản trị Kinh doanh năm nay nhưng vẫn trong danh sách nước có mức lương cho MBA cao ở mức trung bình 92.200 USD

10. Canada

Cuối cùng là Canada với mức thù lao trung bình trả 91.600 USD. Giống như Mỹ, Canada dự đoán sẽ có mức tăng 16% nhu cầu cho bằng MBA, điều này tăng mức thuê nhân công cả ở công ty trong và ngoài nước. Các ông chủ lớn đều phục hồi sau khi dấn thân vào kinh tế, đặc biệt là dịch vụ tài chính, và hầu hết có mong muốn thuê người có bằng MBA.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình, học bổng MBA, mức lương, gặp đại diện các trường Kinh doanh, những người đã tốt nghiệp và nhiều chuyên gia chuyên ngành tại QS World MBA Tour ngày 22/11 tại HCM QS World MBA Tour và đăng kí tham gia sự kiện.

Tư liệu: QS World MBA Tour

Theo TTVN.vn

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook