Học viện Kỹ thuật Hoàng gia ở Thụy Điển

Học viện Kỹ thuật Hoàng gia ở Stockholm, Thụy Điển được đánh giá là một trong những trường kỹ thuật dẫn đầu toàn châu Âu và cả thế giới, đặc biệt trong ngành công nghệ và khoa học tự nhiên.

Được thành lập vào năm 1827, Học viện kĩ thuật Hoàng gia (KungligaTekniskahögskolan – KTH) là học viện đa ngành đầu tiên của Thụy Điển. Đây còn từng là học viện công nghệ lớn nhất của bán đảo Scandinavia.

KTH có chương trình học bằng thạc sĩ Kiến trúc, thạc sĩ Khoa học kỹ thuật, thạc sĩ Khoa học, cử nhân Khoa học và nhiều bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ khác trên các lĩnh vực như: Khoa học tự nhiên, công nghệ, kiến trúc, qui hoạch đô thị, kinh tế công nghiệp…

hoc-vien-ky-thuat-hoang-gia-o-thuy-dien

Học viện kĩ thuật Hoàng gia nổi tiếng về đào tạo kĩ thuật, công nghệ

Trường chiếm tới 1/3 lượng nghiên cứu công nghệ và đào tạo kỹ thuật ở mức đại học của cả nước. Trường còn có tới gần 13.000 sinh viên, hơn 1.500 nghiên cứu sinh và gần 3.000 nhân viên làm việc.

Năm 2007, KTH được nhận giải thưởng “Trung tâm chất lượng tuyệt vời ở giáo dục bậc cao” (trong ngành “Kỹ thuật phương tiện vận tải”). Năm 2009, trường là học viện duy nhất của Thụy Điển được trao giải thưởng tương tự trong ngành Công nghệ Máy tính. Năm 2011, KTH được xếp hạng 53 toàn thế giới ở hạng mục Kỹ thuật và Công nghệ, trở thành học viện được xếp hạng cao nhất của bán đảo Scandinavia.

hoc-vien-ky-thuat-hoang-gia-o-thuy-dien

Thư viện hoành tráng của trường

Trường cũng đào tạo ra nhiều CEO nổi tiếng như: Peter Arvai (CEO và đồng sáng lập của Prezi), KurtHellström (CEO sáng lập của Ericsson),…

Theo Tiin.vn

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook