ĐH Cần Thơ nhận 1.100 hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1

Theo Thạc sĩ Nguyễn Hứa Duy Khang – Phó Trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐH Cần Thơ, đến thời điểm hiện tại trường đã nhận được khoảng 1.100 hồ sơ thí sinh đăng két xét tuyển bổ sung đợt 1. Trong khi chỉ tiêu xét tuyển bổ sung đợt 1 của trường là 1.310.

Từ ngày 21 – 31/8/2016, Trường ĐH Cần Thơ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1 năm 2016 vào các ngành ĐH chính quy. Tùy mỗi ngành mà trường sẽ tuyển từ 20 đến 50 chỉ tiêu.

Thạc sĩ Nguyễn Hứa Duy Khang cho biết: Trong đợt 1 xét tuyển ĐH, Trường ĐH Cần Thơ có khoảng 85% thí sinh trúng tuyển đến làm thủ tục xác nhận nhập học.

Đợt xét tuyển bổ sung đợt 1 đến thời điểm hiện tại trường đã nhận được khoảng 1.100 hồ sơ của thí sinh. Chỉ tiêu xét tuyển bổ sung đợt 1 là 1.310.

Theo tình hình hiện tại và theo phân tích của Ban Giám hiệu thì trường sẽ không tuyển sinh ở các đợt tiếp theo.

Trao đổi về tình hình thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH không nhiều như mọi năm, ThS Nguyễn Hứa Duy Khang nhận định: Năm nay thí sinh không phải vào ĐH bằng mọi giá mà thay vào đó các em có sự lựa chọn học bậc CĐ, trung cấp, nghề…

Đây là điều đáng mừng. Việc học là do thí sinh quyết định, chọn hướng đi cho tương lai của bản thân. Hy vọng các em lựa chọn một cách sáng suốt để chọn đúng con đường đi của mình.

Trường ĐH Cần Thơ tỷ lệ thí sinh ảo không nhiều, vì đợt 1 có đến 85% thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học.

Khi xét về lượng thí sinh ảo, cần phải tính toán đến việc một số thí sinh không nộp thủ tục nhập học do trúng tuyển những ngành khác (vì các em được phép chọn 2 ngành cùng 1 trường). Có thể ngành ưu tiên 1 các em muốn học không trúng tuyển mà trúng tuyển ngành ở ưu tiên 2. Như vậy nếu các em trúng tuyển một trường khác hay bất kỳ trường nào, mà trúng tuyển ngay ngành thích học thì các em chọn học theo ngành mong muốn.

Ngoài ra cũng có một số thí sinh bị trượt ngành đã chọn, mặc dù điểm số có thể trúng tuyển ngành khác nhưng không chọn mà ôn luyện để năm sau thi tiếp.

“Từ năm 2015 đến nay có nhiều trường ĐH, CĐ tuyển sinh theo hình thức khác nhau, đặc biệt là các trường có đề án tuyển sinh riêng. Tôi nghĩ số thí sinh trúng tuyển vào các trường này cũng chiếm tỷ lệ không ít…” – ThS Nguyễn Hứa Duy Khang phân tích.

Theo Quốc Ngữ/Giaoducthoidai.vn

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook