Trang điểm theo những ưu điểm của khuôn mặt

Trang điểm để đẹp hơn không có nghĩa là biến bạn thành một gương mặt khác mà là giúp bạn trở thành chính mình nhất với những ưu điểm của khuôn mặt. 

Với khuôn mặt vuông

Jennifer Lopez là một điển hình. Mặt vuông thường làm hạn chế sự mềm mại, nữ tính. Bí quyết cho các cô nàng mặt vuông khi trang điểm như sau:

– Dùng kem lót: màu sẫm, đánh đậm ở hai gò má tạo khoảng sẫm màu, như một cách để thu gọn những đường nét cứng của khuôn mặt.

– Đánh phấn: sậm màu ở phần xương hàm để che đi khuyết điểm. Sau đó đánh lõm xuống hai gò má. Dùng phấn tán đều để tạo khoảng sẫm ở hàm dưới.

– Tỉa lông mày: thật mảnh tạo thành hình vòng cung. Dùng màu sáng vùng bóng mắt, vùng đuôi mắt đánh thật đậm.

Chú ý: Riêng với đôi môi, không nên vẽ viền môi.

Với khuôn mặt dài

Người phương Đông thường giữ quan niệm, khuôn trăng đầy đặn mới là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn hảo. Nhưng thực tế, những ngôi sao lừng danh Ashlee Simpson, Angelina Jolie, Julia Roberts … lại sở hữu khuôn mặt dài và họ như quyến rũ hơn bởi đường nét thanh mảnh. Những biểu tượng điện ảnh này đã trở thành đại diện cho những khuôn mặt góc cạnh, ưa nhìn, làm khuynh đảo biết bao quý ông.

Thông thường, những người mặt dài thì sẽ có chiếc cằm hơi nhọn. Đây vừa là nhược điểm vừa là ưu điểm. Làm sao để tạo điểm nhấn mà vẫn giữ được hài hòa cho khuôn mặt khi trang điểm?

– Chân mày: Nếu khuôn mặt khá dài, để tạo sự đối xứng hài hòa, việc vẽ nét chân mày ngang sẽ có tác dụng làm ngắn chiều dài khuôn mặt. Trong trường hợp này, chân mày cong dễ trở thành “kẻ thù” của khuôn mặt, chúng chỉ làm cho khuôn mặt bạn trở nên dài hơn.

– Nền: Dùng phấn nền phủ lên da thật khéo léo, tiếp đó là dùng kem. Với kem nền đánh theo chiều ngang, đánh từ dưới bầu bắt ra đến mang tai, sau đó tới cằm. Nên sử dụng phấn nền màu nâu nhạt.

– Má hồng: Dùng cọ má hồng đánh từ đỉnh gò má kéo ngang tới hai bên mang tai. Chú ý tán đều tay, nếu đánh xéo, khuôn mặt sẽ thon gọn, khi đó đã dài lại càng dài hơn.

– Phấn mắt: Đánh phấn mắt kéo dài ở phía ngoài.

Với khuôn mặt tròn

Điển hình là Cameron Diaz và Kate Winslet. Ưu điểm của người có khuôn mặt tròn là sự hài hòa, cân đối và thường mang lại cảm giác tươi tắn cho người xung quanh. Nhưng để tạo điểm sáng trên khuôn mặt, nếu không biết cách bạn sẽ trở nên mờ nhạt.

– Tạo gò má cao: Chấm đều thái dương bằng phấn nền màu tối. Sau đó chấm tới phần dưới của hai gò má, rồi dọc theo viền hàm dưới. Chú ý: tán đều hai màu phán nền đã sử dụng.

– Cằm, mũi, trán: Là nơi dễ tạo điểm sáng cho khuôn mặt. Nên dùng hai loại phấn nền màu sắc khác nhau, để khuôn mặt trông được dài hơn. Phấn nền màu sáng đánh vào trung tâm của trán, sau đó kéo dọc sống mũi và cằm.

– Dùng phấn phủ: Phấn phủ đều sau khi dùng phấn nền sẽ làm khuôn mặt có điểm sáng bởi các hạt óng ánh. Việc này giúp cho người có khuôn mặt tròn không trở nên mờ nhạt khi giao tiếp.

– Son môi: Son môi có thể là điểm nhấn cho khuôn mặt tròn. Son màu trầm thường giúp khuôn mặt trở nên thon và nhẹ. Còn son môi màu đỏ kết hợp với son bóng sẽ khiến người đối diện luôn bị thu hút bởi điểm nhấn này.

BACSI.com (Theo Dep)

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook