Lưu ý khi rửa mặt bằng sữa tươi

Tối nào sau khi rửa mặt sạch chị Nguyễn Thị Thủy (Tây Hồ, Hà Nội) cũng lấy một chút sữa tươi vỗ nhẹ lên mặt và để khoảng 15 phút rồi rửa lại.

Cách này giúp da mặt chị sáng đẹp và mềm mịn. Hôm trước vì mải xem ti vi rồi ngủ quên nên đến sáng chị Thủy mới rửa mặt. Dù đã rửa sạch nhưng chị vẫn thấy mặt nhờn dính và kết quả là mấy cái mụn thi nhau mọc lên khắp mặt.

Lời bàn: Rửa mặt hay massage mặt bằng sữa tươi có tác dụng dưỡng da rất tốt, giúp cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cho da, giúp da mềm mịn, sáng đẹp tự nhiên.

Tuy nhiên, chị em cũng không nên vì tác dụng này mà quá lạm dụng. Vì sữa tươi nhiều dưỡng chất, đặc biệt là chất béo, nếu bổ sung thừa cho da sẽ khiến da trở nên nhờn.

Tốt nhất chỉ nên dùng khoảng 1 chén nhỏ sữa tươi nguyên chất để massage nhẹ nhàng sau khi đã rửa sạch mặt. Đến khi sữa bắt đầu khô se trên da thì rửa lại bằng nước ấm cho thật sạch, hạn chế nhờn dính do sữa còn bám lại trên bề mặt da.

Tuyệt đối không để qua đêm bởi các dưỡng chất ngấm quá nhiều sẽ khiến da dư thừa độ ẩm và chất nhờn, rất dễ nổi mụn. Ngoài ra lớp sữa trên bề mặt da có thể bị hỏng, các protein đã bị phân hủy, sẽ có tác dụng ngược làm da nhiễm khuẩn.

Chuyên gia Nguyễn Thị Hương

BACSI.com(Theo Kiến thức)

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook