Bí quyết giảm đau đớn khi sinh nở

Những người xung quanh và mẹ tôi thường bảo, đẻ đau lắm. Cho nên gần tới ngày sinh tôi rất sợ, nỗi sợ ấy kéo dài cho tới khi…

Tôi trở dạ chỉ khoảng 15 phút và sau đó sinh bé một cách dễ dàng. Tôi thấy mình thật may mắn vì không bị quá đau đớn như những người đi đẻ cùng. Tôi đã chọn cách sinh thường và tôi thấy bé yêu của mình khỏe mạnh hơn và bé không bị tràn dịch ối vào phổi.

Tôi đã cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì sức khỏe của bé và bản thân cũng hồi phục nhanh. Đó là kết quả của một quá trình mang thai khỏe mạnh. Vì vậy, tôi nghĩ tôi nên chia sẻ những bí quyết của bản thân để các chị em bầu cùng tham khảo.

Bí quyết để giảm đau đớn khi sinh nở của tôi là:

– Đầu tiên, hãy quan tâm đến chế độ ăn uống hàng ngày:

+ Ăn sữa chua tự làm hàng ngày.

+ Sử dụng cá hồi, quả nam việt quất và rau xanh (đặc biệt là các loại rau có lá xanh thẫm) trong bữa ăn.

+ Ăn từ 3-5 quả trứng mỗi tuần.

– Thứ hai là hình thành cho mình một thói quen ngủ tốt:

Bà bầu nên ngủ từ 10 giờ đêm tới 6 giờ sáng. Gan hoạt động và khử chất độc tốt nhất từ 11 giờ đêm tới 1 giờ sáng. Điều này tốt cho cả bà bầu và thai nhi.

Bà bầu ăn uống lành mạnh và luyện thể dục sẽ giúp sinh con dễ dàng. (ảnh minh họa)

– Thứ ba là bạn nên tập thể dục trước khi sinh:

+ Tham gia các lớp học tiền sản.

+ Đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày. Nhiều người gợi ý nên đi bộ lên xuống cầu thang nhưng các bác sĩ cảnh báo rằng, những phụ nữ mang thai nên hạn chế đi xuống cầu thang vì mỗi bước chân bước lên xuống đều phải giữ cả trọng lượng của cơ thể. Hơn thế nữa, các dây chằng và cơ sẽ bị tổn thương. Vì thế mà đi bộ xung quanh nhà hoặc ra công viên là tốt nhất.

– Thứ tư là trong thời gian sinh nở:

+ Thở và đẩy: Khi học ở các lớp học tiền sản, bạn sẽ học được cách thở đúng khi cố gắng dùng hết lực đẩy bé ra ngoài. Chính vì thế mà tôi gợi ý bạn nên đi học các lớp học tiền sản.

+ Ăn thực phẩm có tính hàn: Vào những tháng cuối thai kì, bà bầu nên ăn thực phẩm có tình hàn tự nhiên như dưa hấu chẳng hạn.

+ Ấn điểm Hegu: Khi bạn chờ ở phòng sinh, cố gắng ấn vào điểm Hegu của bạn (giữa ngón cái và ngón trỏ). Các chuyên gia gợi ý rằng, khi ấn vào đó thì sẽ giảm thời gian đau khi sinh (nhưng nếu bạn sinh non thì không nên ấn điểm này, nó sẽ làm cho quá trình sinh bé nhanh hơn và nguy hiểm tới cả mẹ và con).

Chúc các bà bầu sinh bé khỏe mạnh!

Kinh nghiệm chia sẻ của mẹ Rosa (Anh)

BACSI.com (Theo Eva)

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook