8 việc cần làm trước khi mang bầu

Để thai kỳ được khỏe mạnh, có những điều bạn cần biết rõ về gia đình cũng như bản thân trước khi quyết định có bầu.

 

 

 

 

 

Tìm hiểu rõ những vấn đề về gia đình và bản thân trước khi mang bầu sẽ giảm thiểu tối đa những rủi ro cho bạn và thai nhi trong tương lai. Dưới đây là 8 điều bạn cần tìm hiểu rõ trước khi mang bầu:

1. Nguồn gốc sức khỏe gia đình

Trước khi bạn quyết định thụ thai, bạn cần tìm hiểu rõ nguồn gốc sức khỏe của gia đình mình và bạn đời. Những điều bạn cần biết là các vấn đề về trẻ sinh non, sảy thai, bệnh tim, rối loại di truyền hoặc bệnh thần kinh ở những thế hệ trước. Những thông tin này rất hữu ích để các bác sĩ có thể tìm ra những vấn đề liên quan (có thể) trong thai kỳ.

2. Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi thụ thai

Trước khi mang thai, bạn nên có một cuộc kiểm tra toàn bộ cơ thể bởi các bác sĩ chuyên khoa sản để đảm bảo mình có một sức khỏe tốt toàn diện. Việc khám tiền sản này rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và thai nhi sau này.

8 việc cần làm trước khi mang bầu, Bà bầu, chuan bi mang bau, viec can lam truoc khi mang bau, truoc khi mang thai, mang thai, ba bau,

Cần khám tổng thể cơ thể trước khi mang bầu. (Ảnh minh họa)

3. Cần bổ sung acid folic

Acid folic là nguồn dinh dưỡng quan trọng để ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi. Uống bổ sung acid folic và nước cam (rất giàu acid folic) là rất cần thiết trước khi bạn đang có kế hoạch mang thai. Để có được một thai kỳ khỏe mạnh, việc đầu tiên bạn nên làm là bổ sung đầy đủ acid folic trước khi mang bầu.

4. Từ bỏ thói quen xấu

Chuẩn bị cho việc mang thai có nghĩa là bạn phải từ bỏ hết những thói quen xấu và loại bỏ hết mọi độc tố trong cơ thể. Bạn nên từ bỏ hút thuốc lá và ngừng ngay việc uống thuốc hoặc sử dụng rượu. Giai đoạn trước khi mang thai là khá quan trọng, đó là lí do vì sao bạn cần phải có một lối sống lành mạnh trước khi mang bầu.

5. Ăn đúng cách

Mang thai là khoảng thời gian cơ thể bạn cần nhiều vitamin và chất dinh dưỡng hơn bao giờ hết. Để đảm bảo cho con trong tương lai được khỏe mạnh và phát triển tốt nhất, bạn nên bổ sung các loại dưỡng chất và khoáng chất cần thiết để cơ thể mẹ được khỏe mạnh trước tiên.

6. Dừng uống thuốc tránh thai

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, trước khi quyết định mang thai bạn nên ngừng ngay việc sử dụng thuốc tránh thai và tốt hơn hết là nên có thai sau khi dừng uống thuốc 6 tháng. Dù đã dừng uống thuốc nhưng có thể bạn khi đó vẫn còn những hiệu ứng kích thích tố chưa thoát hoàn toàn khỏi cơ thể. Bạn cần đặc biệt lưu ý điều này.

7. Kiểm tra lại chế độ bảo hiểm

Hãy xem xét lại chế độ bảo hiểm của bạn để chắc chắn rằng những khoản viện phí nào bệnh viện sẽ chi trả và những khoản nào bạn phải chi trả. Điều này rất cần thiết để bạn lên kế hoạch tài chính trước khi mang thai. Bạn cũng nên tìm hiểu về những bệnh viện, bác sĩ phù hợp với thẻ bảo hiểm của bạn.

8. Trao đổi với ‘ông xã’

Bạn và chồng cần ngồi lại với nhau để lên kế hoạch rõ ràng cho việc mang bầu. Phải chắc chắn rằng cả hai bạn đều có sức khỏe tốt và có nguồn tài chính đủ để lo cho việc bầu bí sau này. Điều này tránh gây những căng thẳng không đáng có trong tương lai.

 

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook