Có nên cho bé uống men tiêu hóa mỗi ngày?

Con gái em được 1 tuổi, bé ăn ít và thỉnh thoảng đi ngoài phân sống. Tuần trước em đưa bé đi khám, bác sĩ có cho dùng men tiêu hóa neopeptine, sau đó bé ăn được nhiều hơn. Vậy em mua cho con uống tiếp thuốc này được không BS? (Ngọc Hà – Trảng Bom, Đồng Nai)


Neopeptine. Ảnh Internet.

Trả lời

Ngọc Hà mến,

Neopeptine là một loại men tiêu hóa, được bào chế dưới dạng lỏng (liquid) đóng chai 50ml, 100ml (đếm giọt với trẻ nhỏ, đong thìa cà phê với trẻ lớn).

Trong thành phần của neopeptine có men alpha- amylase, papain, tinh dầu dill, tinh dầu anise, tinh dầu caraway.

Alpha-amylase là một men nội sinh có thể thủy phân tinh bột và các polysaccharide, Papaine là men tiêu hóa đạm chế từ nhựa quả đu đủ chưa chín bao gồm papaine và chymopapaine có thể thủy phân amide và ester polypeptide.

Các tinh dầu Dill, Anise và Caraway có tác dụng điều hòa nhu động cơ trơn tiêu hóa, kích thích cảm giác đói, chống đầy hơi trướng bụng, chống nôn trớ, đi ngoài phân sống.

Uống thuốc này, người bệnh tiêu hóa thức ăn tốt hơn, quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng qua nhung mao ruột và chuyển hóa chất trong cơ thể được tăng cường, do vậy ăn ngon miệng hơn, ăn được nhiều hơn.

Thuốc được uống sau bữa ăn và chỉ dùng được 10 ngày. Nếu bạn cho con uống thuốc này kéo dài sẽ làm cho các tuyến ở đường tiêu hóa bị ức chế, dẫn đến giảm bài tiết men tiêu hóa tự nhiên, khiến người bệnh lệ thuộc vào thuốc.

BACSI.com (Theo alobacsi)

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook