Cách chữa bệnh cao huyết áp ở người cao tuổi

Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm, có thể gặp ở bất kỳ ai, đặc biệt ở người cao tuổi, các biến chứng như tai biến, đột quỵ, tim mạch.. sẽ dễ xảy ra hơn so với người trẻ.

Tính chất nguy hiểm cộng với các chức năng trong cơ thể người già đã suy giảm dẫn đến phương pháp điều trị rất khó khăn, ngoài dùng thuốc, còn phải kết hợp bằng cách thay đổi lối sống.

Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Tuyệt đối không tự ý mua thuốc sử dụng tại nhà mà phải có sự theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa. Tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, uống đúng thuốc, đúng liều và đúng giờ.

Sử dụng thuốc cao huyết áp cũng gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn, người cao tuổi hãy lưu ý.

cach-chua-benh-cao-huyet-ap-o-nguoi-cao-tuoi

Thay đổi chế độ ăn uống

– Người già đang mang trong mình căn bệnh cao huyết áp, nên tránh các dạng thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chiên đi chiên lại.

– Ăn quá mặn là một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh cao huyết áp, người già tuyệt đối ko ăn mặn, thay vào đó ưu tiên các thực phẩm lạc sẽ tốt hơn cho tim mạch.

– Nói không với thuốc lá, thuốc lá là kẻ thù của tim mạch và cao huyết áp.

– Hạn chế ở mức thấp nhất rượu bia, các loại đồ uống có ga.

Tập luyện thể thao đúng cách

Uống thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ với chế độ ăn lành mạnh, chỉ số cao huyết áp của người cao tuổi sẽ ổn định nếu kết hợp thêm các bài tập thể dục vừa sức.
Đi bộ, bơi lội, đạp xe..là một trong những bài tập đơn giản, dễ thực hiện mà bất kỳ ai, kể cả người cao tuổi đều có thể áp dụng.

cach-chua-benh-cao-huyet-ap-o-nguoi-cao-tuoi

Ngoài chữa bệnh bằng phương pháp dùng thuốc Tây. Đông y và thảo dược cũng là giải pháp được nhiều người cao tuổi lựa chọn, vừa an toàn lại không gây ra tác dụng phụ.

Tăng huyết áp ở người già thuộc nhóm mãn tính, thuốc tây chỉ là giải pháp tạm thời giúp duy trì chỉ số huyết áp ở mức bình thường. Hướng điều trị chính của căn bệnh này là giảm các triệu chứng, biến chứng của bệnh bằng việc thay đổi chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao hằng ngày. Người già là đối tượng phải tuân thủ nghiêm ngặt các phương pháp điều trị mới mong hiệu quả.

Theo Toiyeusuckhoe.vn

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook