Nấm vùng kín – bệnh đáng ngại mà teen boy chẳng hay

Đừng nghĩ chỉ có XX mới bị chứng bệnh này nhá!

Nấm vùng kín là như thế nào?

Các ấy biết không, nguyên nhân gây ra căn bệnh này ở XY là do sự mất cân bằng của một loại vi khuẩn có tên là Candida Alb. Chúng thường trú ngụ trong cơ thể mà chúng mình không hề hay biết đấy! Khi vùng kín của chúng mình bị mất cân bằng, vi khuẩn này sẽ phát triển thành nấm và gây ra những triệu chứng khó chịu. Hậu quả của căn bệnh này không chỉ khiến teen boy mất tự tin trong cuộc sống hằng ngày mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của “cậu nhỏ” đó nghen!

Làm thế nào để tớ biết mình đã bị nhiễm nấm?

Đầu tiên, các ấy sẽ cảm thấy đau nhức, ngứa ngáy khó chịu ở vùng da xung quanh “chỗ bí mật”. Tiếp đến, cơn ngứa ngáy sẽ lan dần đến vị trí quanh “cậu nhỏ” và xuất hiện dấu hiệu sưng tấy rồi tiếp đến là khu vực hậu môn sẽ bị mẩn đỏ. Bên cạnh đó, các chàng cũng sẽ thấy trên quần lót của mình có những đốm vàng nhỏ li ti với mật độ xuất hiện ngày càng nhiều. Quần của các chàng còn có mùi hôi, tanh khó chịu nữa đấy!

Chưa hết, không ít đấng nam nhi lại cho rằng rằng các hiện tượng như đau quặn thắt ở dạ dày, xì hơi liên tục và không kiểm soát nổi, cảm giác khó chịu trong bụng là hậu quả của bệnh nhiễm nấm vùng kín. Nhưng thực tế lại hoàn toàn khiến các chàng phải bất ngờ. Đó là chính chứng rối loạn cương dương mới được coi là hệ quả đáng e ngại nhất của căn bệnh này.

Do vậy, ngay khi thấy xảy ra bất kì triệu chứng gì như trên thì XY phải chú ý theo dõi để nhanh chóng dùng thuốc kịp thời. Càng để lâu thì bệnh của các ấy sẽ càng nhiễm trùng trầm trọng hơn và việc chữa trị sẽ kéo dài hơn, tốn kém, mất thời gian đấy!

Cách xử lí cơ bản cho căn bệnh đáng ghét này

Các loại thuốc điều trị bệnh nấm vùng kín dành cho XY cũng giống như thuốc dành cho XX chỉ khác nhau là ở liều lượng và thể trạng của mỗi người. Thế nên, điều quan trọng nhất là các ấy phải chú ý đọc kĩ những thành phần có trong thuốc và dùng thuốc đúng chỉ dẫn của bác sĩ nhé!

Ngoài ra, khi đã bị nhiễm nấm, cách tốt nhất là các chàng nên mặc quần áo rộng, nhất là sử dụng quần chíp thoải mái, tránh cọ xát làm trầy xước vùng đó. Tốt nhất, các ấy nên chọn loại có chất liệu tốt để mặc và không nên mặc quần lót quá bó.

Cuối cùng, các chàng nhớ phải vệ sinh vùng kín 2 lần/ngày để đảm bảo hơn cho vùng kín của chúng mình khỏi bị nấm men tấn công và lan rộng hơn nghen!

BACSI.com (Theo Kenh14)

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook