Schweinsteiger đã quyết định chia tay ĐT Đức

Tiền vệ Bastian Schweinsteiger đã quyết định chia tay ĐT Đức ở tuổi 31 sau gần 12 năm gắn bó với màu áo Mannschaft.

Chiều nay theo giờ Việt Nam, tiền vệ của MU – Bastian Schweinsteiger đã thông báo trên trang facebook cá nhân về quyết định sẽ chia tay ĐT Đức sau gần 12 năm gắn bó.

Quyết định này được Basti đưa ra sau khi anh cùng ĐT Đức có một kỳ EURO không thật thành công như mong đợi mà chính cầu thủ 31 tuổi là ‘tội đồ’ trong trận bán kết gặp ĐT Pháp.

schweinsteiger-da-quyet-dinh-chia-tay-dt-duc

Schweinsteiger (trái) chia tay ĐT Đức ở tuổi 31. (Ảnh: Getty).

Thông báo của Schweinsteiger có đoạn: “Tôi đã đề nghị HLV trưởng ĐT Đức không triệu tập tôi nữa vì tôi đã có ý định chia tay đội tuyển. Tôi đã có được 120 lần khoác áo ĐT Đức và sống trong những phút giây hạnh phúc và thành công cùng đội bóng.”
schweinsteiger gia tu dt duc o tuoi 31 hinh 1

“Với việc vô địch World Cup 2014, tôi đã có được những thành công, những khoảnh khắc lịch sử mà tôi không thể lặp lại trong sự nghiệp của mình. Vì thế, đã đến lúc thích hợp tôi nói lời chia tay đội tuyển. Chúc đội thành công ở World Cup 2018.”

Bastian Schweinsteiger ra mắt ĐT Đức năm 2004, anh đã cùng Mannschaft tham dự 7 giải đấu lớn (4 kỳ EURO, 3 kỳ World Cup) và đỉnh cao trong sự nghiệp ở ĐTQG của anh chính là chức vô địch World Cup 2014 tại Brazil.

Theo Trần Tiến/VOV.vn

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook