ĐT Việt Nam tăng 5 bậc trên BXH FIFA

Theo BXH FIFA mới được công bố, ĐT Việt Nam đã tăng 5 bậc để đứng hạng 136 thế giới, trong khi Thái Lan tụt 11 bậc, xuống vị trí 146 thế giới.

Theo BXH FIFA vừa được công bố, ĐT Việt Nam đã tăng thêm 5 bậc, vươn lên vị trí 136 thế giới, qua đó, vượt mặt Thái Lan để trở thành đội bóng đứng thứ 2 tại Đông Nam Á, sau Philippines, xếp hạng 124.

Đây là thành quả xứng đáng cho thầy trò HLV Hữu Thắng, sau 2 trận đấu ấn tượng trong tháng qua, khi đánh bại CHDCND Triều Tiên 5-2, cũng như giành kết quả hòa 2-2 trên sân Indonesia.

dt-viet-nam-tang-5-bac-tren-bxh-fifa

2 trận giao hữu ấn tượng giúp ĐT Việt Nam thăng tiến trên BXH FIFA. (Ảnh: Bích Thùy)

Về phần người Thái, thành tích bết bát ở vòng loại World Cup 2018, khiến họ tụt 11 bậc, rơi xuống hạng 146 trên BXH FIFA. Với việc đoàn quân của HLV Kiatisuk Senamuang lần lượt thất bại 1-3 dưới tay UAE và 0-4 trước Iraq.

Tại khu vực châu Á, CHDCND Triều Tiên cũng tụt 8 bậc, sau thất bại trước ĐT Việt Nam. Qua đó xếp hạng 128 thế giới, đứng dưới Philippines 2 bậc và kém xa đội bóng dẫn đầu châu lục là Iran, ở vị trí thứ 27 trên BXH FIFA.

Ở nhóm đầu BXH FIFA, Argentina dù liên tục mất điểm ở vòng loại World Cup 2018, nhưng vẫn giữ được vị trí số 1. Trong khi đó, Đức vươn lên soán ngôi số 2 của Bỉ, còn Tây Ban Nha đánh bật Xứ Wales, để trở lại top 10 thế giới.

Theo Bảo Long/VOV.vn

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook