Dính ít thẻ vàng nhất La Liga Barca dính nghi án mua trọng tài

Trong 2 năm qua, Barca là CLB nhận ít thẻ vàng nhất tại xứ Bò tót. Vì thế CLB này đang phải nhận khá nhiều lời dị nghị.

Theo thống kê trên AS, 2 năm qua Barca chỉ phải nhận vọn vẻn 142 thẻ vàng (81 thẻ vàng trong mùa 11/12 và 61 thẻ vàng trong mùa 12/13). Con số này thậm chí chưa bằng 1 nửa số thẻ vàng Espanyol phải nhận, 292 thẻ. Espanyol chính là đội tại La Liga phải nhận nhiều thẻ vàng nhất trong 2 mùa giải vừa qua: 138 thẻ trong mùa 11/12 và 154 thẻ trong mùa 12/13.

Real Madrid, đại kình địch của Barca tại Tây Ban Nha cũng phải nhận số thẻ vàng tương đối nhiều trong 2 năm qua, 193 thẻ (97 thẻ trong mùa 11/12 và 96 thẻ ở mùa 12/13).

trong tai

Trọng tài David Fernandez Borbalan rút thẻ đỏ (2 thẻ vàng) đuổi Wakaso trong trận Espanyol đón tiếp Barca ở lượt về La Liga 2012/13

Nhận ít thẻ vàng dĩ nhiên là điều đáng mừng cho Barca. Tuy nhiên việc nhất ít nhất là khiến CLB này nhận nhiều gạch đá. Nên biết nhiều mùa bóng qua, phía Real liên tiếp cáo buộc Barcelona mua chuộc trọng tài. Và báo cáo vừa được AS đưa ra càng khiến Real cùng những đội bóng khác được thể chỉ trích Gã khổng lồ xứ Catalan.

Tất nhiên, việc CLB thể thao Barca phải nhận ít thẻ vàng có thể lý giải theo nhiều nguyên nhân hợp lý. Trên thực tế, trong phần lớn các trận đấu tham dự trong 2 năm qua, Gã khổng lồ xứ Catalan luôn là đội kiểm soát phần lớn thời lượng bóng lăn. Vì thế, số lần Barca phải phòng ngự, qua đó nhận thẻ phạt, ít hơn hẳn đội bóng khác.

Đó là chưa kể tới việc dù đối phương có cầm bóng thậm chí là tấn công cũng không mấy khi gây áp lực lớn lên đội chủ sân Nou Camp. Vì thế, số lần Gã khổng lồ xứ Catalan phải nhận thẻ vàng càng được giảm thiểu.

Điều đặc biệt là trong mùa giải đầu tiên thi đấu dưới thời HLV Tito Vilanova, Barca nhận ít thẻ vàng hơn hẳn mùa trước đó (61 so với 81). Trung bình ở mùa bóng vừa rồi, Barca chỉ nhận 1.6 thẻ/trận. Ở mùa 2011/12, tỷ lệ này là 1.8.

Theo Trí Thức Trẻ

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook