Công Vinh chuyển sang thi đấu cho B.Bình Dương

Tiền đạo người xứ Nghệ chuyển sang thi đấu cho B.Bình Dương với bản hợp đồng 3 năm, giá trị của cuộc chuyển nhượng chưa được tiết lộ.

Ngay sau khi cùng ĐTVN đáp chuyến bay xuống sân bay Tân Sân Nhất kết thúc chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Tiền đạo Lê Công Vinh đã ngay lập tức có mặt ở Bình Dương để đàm phán với CLB B.Bình Dương về bản hợp đồng chuyển nhượng tới thi đấu cho đội bóng này.

Quá trình thương thảo hợp đồng của Công Vinh với B.Bình Dương diễn ra khá nhanh chóng và hai bên đi tới quyết định, tiền đạo người xứ Nghệ sẽ khoác áo đội bóng này trong thời hạn 3 năm. Cầu thủ sinh năm 1985 này sẽ khoác áo số 99 ở CLB mới.

cong-vinh-chuyen-sang-thi-dau-cho-b-binh-duong

Công Vinh ra mắt đội bóng mới (Ảnh: CVC).

Công Vinh đã hết hợp đồng với CLB SLNA từ tháng 8, chính vì thế, B.Bình Dương sẽ không mất tiền chuyển nhượng nhưng số tiền để lót tay cho Công Vinh được dự đoán trên dưới 10 tỷ đồng.
Việc Công Vinh chuyển sang khoác áo B.Bình Dương không phải là điều bất ngờ bởi ngay sau khi “Chelsea Việt Nam” vô địch V – League 2014, đã có thông tin về tiền đạo này sẽ tới thi đấu ở sân Thủ Dầu Một. Tuy nhiên, trong thời điểm đó, ông Cao Văn Chóng, TGĐ Cty CP Bóng đá Bình Dương không tiết lộ. Ông Chóng chỉ nói: “Hiện tại đội bóng đang nghỉ và chúng tôi chưa có kế hoạch chiêu mộ nhân sự mới”.

Vào thời điểm đó, giới chuyên môn đã nhận định Công Vinh sẽ tới B.Bình Dương bởi CLB chủ quản SLNA không đủ tiền để giữ chân anh dù Công Vinh rất mong muốn được cống hiến cho đội bóng quê nhà. Cũng có một số đội bóng nước ngoài mời Công Vinh thi đấu nhưng tiền đạo số 1 Việt Nam không muốn xa vợ con.

Như vậy, B.Bình Dương là đội bóng thứ 4 ở V – League mà Công Vinh thi đấu, trước đó anh đã đầu quân cho SLNA, Hà Nội T&T và Hà Nội ACB. Ngoài ra anh có thời gian thi đấu tại Nhật Bản và Bồ Đào Nha theo các bản hợp đồng cho mượn.

Với cá nhân tiền đạo xứ Nghệ, việc tìm được đội bóng mới đáp ứng hoàn hảo những yêu cầu của anh chắc chắn sẽ khiến Công Vinh yên tâm và tập trung 100% cho các kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam trên hành trình chuẩn bị cho AFF Cup 2014.

Theo VOV.vn

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook