Chiêu trò mới của bác sĩ Trung Quốc

Hơn 300 người tham dự hội thảo “Tôn vinh những dũng sĩ đối diện với ung thư” đã phải thất vọng vì hội thảo thì ít mà quảng cáo về một bệnh viện Trung Quốc thì nhiều.

Buổi hội thảo diễn ra vào sáng 21/7, tại Hội trường TTX Việt Nam (quận 3, TP HCM).

Ông Nguyễn Hồng Phước (73 tuổi, bị ung thư đại trực tràng, ngụ quận 4) chia sẻ: “Khi đọc mẩu quảng cáo tôi rất háo hức, nhưng đến nơi mới biết đây chỉ là buổi quảng cáo trá hình của người Trung Quốc”.

Mẫu mời tham dự không hề đề cập đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

Mở màn là buổi giao lưu, hai phụ nữ đã và đang điều trị ung thư vú, ung thư phổi di căn lên não chia sẻ bệnh tình của mình. Hai phụ nữ này khẳng định, chỉ sau vài tháng điều trị tại Trung Quốc, sức khỏe có chiều hướng tiến triển tốt, bệnh tình đã giảm hẳn, ăn cơm ngon và ngủ nhiều hơn. Nhưng không khẳng định đã khỏi hẳn bệnh hay chưa.

Buổi giao lưu với hai nữ bệnh nhân chỉ gói gọn trong vòng hơn 30 phút, khoảng thời gian gần 2 giờ còn lại là màn thuyết trình của một người đàn ông Trung Quốc tên là Bành Hữu Xích được giới thiệu là bác sĩ điều trị ung thư ở bệnh viện đã khẳng định phương pháp chữa trị giúp nhiều người thoát chết.

Theo ông này, một số bệnh nhân bị ung thư thận, gan, vú, xương…đã được bệnh viện trị khỏi hoặc kéo dài sự sống.

Trong đó, nhiều phương pháp can thiệp sau một tháng thì khối u ở gan nhỏ lại, sau hai tháng thì “tự dưng biến mất”, những di căn ở xương cũng “chuyển biến tốt” sau một thời gian được các “bác sĩ hàng đầu” tại bệnh viện can thiệp.

Điều lạ là trên mẫu mời tham dự không hề đề cập đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Được biết, nhiều bệnh nhân sau khi đọc và xem quảng cáo của bệnh viện đã đến văn phòng đại diện tại đường Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1 để đăng ký đi điều trị.

BS Đặng Huy Quốc Thịnh – Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM, BS chuyên khoa II cho biết: “Đó là những mẫu quảng cáo nói quá của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

Trong thực tế, rất nhiều bệnh nhân sau khi điều trị tại bệnh viện này đã quay trở về Bệnh viện Ung bướu TPHCM tiếp tục điều trị với tình trạng nặng hơn. Những phương pháp mà bệnh viện này quảng bá thì nhiều nước phát triển đã áp dụng còn ở Trung Quốc thì hiệu quả chưa được kiểm chứng”.

BACSI.com (Theo Phunutoday)

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook