Hà Nội: Tư vấn sức khỏe bệnh hô hấp miến phí

Chương trình chống Lao Quốc Gia phối hợp cùng Tổ chức Y Tế Thế Giới tổ chức Ngày hội tư vấn sức khỏe miễn phí từ 8-17h ngày 13/5 tại Nhà văn hóa Học sinh-Sinh viên Hồ Thiền Quang, 37 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với mục đích tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đồng thời cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về căn bệnh lao, ngày hội tư vấn sức khỏe sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực như: tư vấn và khám sức khỏe miễn phí, phát sách, truyện, tạp chí về sức khỏe miễn phí; triển lãm tranh ảnh với chủ đề “Nhịp thở cuộc sống”; cung cấp các thông tin, kiến thức về bệnh Lao… cùng nhiều hoạt động giải trí thú vị khác như hoạt động vui chơi ngoài trời cho trẻ em.

Sau khi kết thúc ngày hội tư vấn sức khỏe, chương trình sẽ được tiếp nối bằng Lễ trao giải cuộc thi viết dành cho các nhà báo mang tên “Nhịp thở cuộc sống” (18h30-20h30). Được khởi động từ tháng ngày 1 tháng 12 năm 2011, cuộc thi được tổ chức nhằm cung cấp thông tin về căn bệnh lao và tình hình lao trên toàn quốc; Nâng cao nhận thức và ý thức phòng bệnh, đồng thời chia sẻ, giúp đỡ các bệnh nhân lao – đặc biệt là những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi kêu gọi sự quan tâm và đầu tư hơn nữa của chính phủ về phát triển đội ngũ cán bộ nhân viên cũng như cơ sở vật chất, và những chính sách hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ trao giải có sự tham dự của đại diện Chương trình Chống Lao Quốc Gia, đại diện Bộ Y Tế và Tổ chức Y Tế Thế giới với sự góp mặt của các nghệ sĩ có tâm huyết với hoạt động cộng đồng bao gồm: Nguyễn Đức Cường, Anh Thơ, Thùy Chi, Hoàng Yến, Minh Hải, dàn hợp xướng Sol-Art và MC Hoài Anh.

Với thông điệp “Vì một thế giới không còn bệnh lao”, Ngày hội tư vấn sức khỏe và lễ trao giải “Nhịp thở cuộc sống” hi vọng sẽ giúp cộng đồng ý thức hơn việc chăm sóc sức khỏe bản thân, quý trọng, giữ gìn nhịp thở của chính mình, đồng thời hiểu rõ về bệnh lao.

BACSI.com (Theo Dantri)

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook