Phát hiện 47 ống hút nhựa trong dạ dày bệnh nhân

Một người đàn ông đau bụng dữ dội vì đã tự nuốt khoảng 50 ống nhựa (loại dùng uống nước) đã được các bác sĩ phát hiện lấy ra, tránh được nguy cơ thủng ruột.

Ngày 7-6, Bệnh viện quận Thủ Đức TP HCM cho biết nơi đây vừa can thiệp lấy ra hàng chục dị vật nằm đầy trong bụng bệnh nhân T.N.T. (47 tuổi). Trước đó, ông T. được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội. Qua thăm khám, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân có dị vật đường tiêu hóa nên tiến hành nội soi, phát hiện và lấy ra tổng cộng 47 chiếc ống hút bằng nhựa (loại ống hút uống nước) nằm xếp lớp trong dạ dày bệnh nhân. Sau khi được lấy hết dị vật ra ngoài, bệnh nhân hết đau, sức khỏe bình phục.

phat-hien-47-ong-hut-nhua-trong-da-day-benh-nhan

Loại dị vật vừa được lấy ra từ trong bụng bệnh nhân

Theo bác sĩ Nguyễn Triệu Vũ, Trưởng Khoa Ung bướu – Ngoại tổng quát Bệnh viện quận Thủ Đức, ở trường hợp này, rất may là đã phát hiện can thiệp kịp thời nên tránh được nguy cơ thủng ruột. Dị vật đường tiêu hóa dễ gây nguy hiểm tính mạng do thủng ruột, nhiễm trùng, hoại tử. Bệnh viện này đã nhiều lần nội soi lấy ra các loại dị vật như tăm xỉa răng, dây kẽm, đất, cát…, nhưng với lượng ống hút nhiều như trường hợp này thì chưa từng thấy.

Ông T. có tiền sử bị tâm thần phân liệt, khi khai thác bệnh sử ông không nói gì cả cho đến khi bác sĩ nội soi phát hiện cả “ổ” dị vật.

Theo Nguyễn Thạnh/nld.com.vn

 
 

Related Stories »

Bacsi.com Trên Facebook